Đàn ông muốn SỐNG LÂU hãy tránh xa bạn bè rủ đi BIA, RƯỢU, NHẬU NHẸT

“Chọn bạn mà chơi” – câu nói này chưa bao giờ lỗi thời!

Nghiên cứu mới đây đã chứng minh, hầu hết tình bạn thời trung học không kéo dài quá một năm. Trong khi một số tình bạn có được khi chúng ta trưởng thành kéo dài đến cuối đời, thì một số khác lại làm chúng ta cảm thấy gò bó và không thoải mái. Vậy làm thế nào để thoát ra khỏi một tình bạn mà chúng ta không còn cảm thấy cần thiết?

Về cơ bản, chúng ta không cần phải lên một danh sách những lí do chính đáng và không chính đáng để phân vân về một tình bạn. Hãy tin tưởng vào cảm giác và tình cảm xuất phát từ trái tim của bản thân. Và hãy đặt ra 7 câu hỏi sau đây cho chính mình để giúp mọi thứ rõ ràng hơn:

Tình cảm đó có thực sự “ổn” không? Hay chỉ giống như một công việc trao đổi?

Một số người kết bạn với nhau chỉ để xin giúp đỡ, nhờ vả điều gì đó. Hãy dè chừng với những người bạn luôn nhờ chúng ta giúp đỡ, luôn cố gắng bán cho chúng ta những món hàng, hoặc ra điều kiện mỗi khi chúng ta có việc cần nhờ. Họ khiến chúng ta trở thành một người đối tác hơn là một người bạn.

Tình bạn đó có thể giống như một công việc trao đổi mà “đôi bên cùng có lợi”. Chúng ta ngưỡng mộ một ai đó rồi kết bạn, và họ xem đó là người hâm mộ. Hoặc trở thành bạn bè vì họ là người bạn có thể đổ lỗi mỗi khi có việc gì đó không thành.

Tóm lại, nên cân nhắc lại các mối quan hệ, xem xét kĩ càng hơn liệu chúng ta có đang bị lợi dụng hoặc ngược lại hay không? Mục đích của chúng ta là những người bạn, không phải trở thành những tay sai hay đám tùy tùng theo hầu.

Hai người có làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhau?

Năm 2007, có một nghiên cứu nổi tiếng của tờ New England Journal of Medicine theo dõi sự lây lan của bệnh béo phì thông qua một mạng kết nối của hơn 12.000 người – đã kết luận rằng các mối quan hệ xã hội có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều đó chỉ ra rằng những thói quen không lành mạnh có thể “lây” qua tình bạn. Ví dụ, những thói quen tâm lý tiêu cực sẽ trở thành một xu hướng giữa những người bạn, nó sẽ liên tục chuyển tiếp từ người này sang người khác thông qua những câu chuyện, những hoạt động cùng tham gia. Ngay cả những thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe cũng vậy, nó sẽ dễ dàng trở thành một điểm chung giữa những người bạn.

Nghiêm trọng hơn, nếu nhóm bạn của chúng ta là những người thường xuyên quá lạm dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá khả năng cao là chúng ta cũng sẽ bị “lây”.

Vì vậy nếu cảm thấy chúng ta đang bị dần ảnh hưởng bởi những thói quen xấu hoặc thường thay đổi bản thân để theo kịp bạn bè, đó là lúc nên suy nghĩ lại và giữ khoảng cách cho mình.

Trong tình bạn, chúng ta có cảm thấy bị “giật dây” không?

Về cơ bản, đó là một cách quản lý cảm xúc của người khác nhưng theo một cách không tốt đẹp. Đối mặt với một người luôn tỏ ra giận dỗi để chúng ta cảm thấy áy náy hoặc luôn nịnh bợ để tâng bốc tâng bốc chúng ta, nhưng lại thiếu sự thân thiết. Đó là lúc chúng ta đang vướng một tình bạn khá vô nghĩa, nơi chúng ta bị thao túng cảm xúc.

Thực sự nếu như chúng ta đang bị rơi vào một mối quan hệ như vậy rất khó để phát hiện ra vì chúng ta đang như “ếch nằm trên đĩa”. Chỉ sau khi thoát ra khỏi sợi dây điều khiển đó mới khiến chúng ta bừng tỉnh.

Nhưng cũng có những manh mối khiến chúng ta có thể sớm nhận ra điều nay như tình bạn đó sẽ biểu hiện rất phức tạp. Đối với người bạn của mình, chúng ta luôn cảm thấy có lỗi nhưng họ thì thờ ơ trước tất cả hành động, lời nói của mình. Thậm chí ngay cả khi, chúng ta tỏ ra quan tâm hỏi thăm họ, họ cũng lờ đi như không biết, khiến mọi việc trở nên khó nghĩ rất nhiều.

Nếu một mối quan hệ bạn bè không thể cho ta bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc cá nhân, giúp chúng ta thoải mái khi cần thiết hoặc đơn giản là những câu trò chuyện hằng ngày, chúng ta có lẽ nên dừng lại và suy nghĩ kĩ hơn về tình bạn đó.

Trở thành bạn bè chỉ vì quá giống nhau?

Đôi khi, chúng tôi có những tình bạn chỉ vì đơn giản là có cuộc sống giống nhau, xuất thân cùng một vùng quê chẳng hạn, hay một đặc điểm tương đồng nào đó làm chúng ta nghĩ rằng, đó có thể là người bạn của mình.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu năm 2012 được khảo sát trên 1400 người, những tình bạn như vậy hầu như không mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, nơi mà tình bạn là dành cho những tình cảm thực sự, niềm tin, sự trung thực, tôn trọng và sẻ chia.

Đàn ông muốn SỐNG LÂU hãy tránh xa bạn bè rủ đi BIA, RƯỢU, NHẬU NHẸT - 0Ảnh minh họa

Tình bạn một chiều?

Đây chắc hẳn là một trường hợp hay gặp, chúng ta phải quyết định mọi thứ trong một mối quan hệ bạn bè khi “người bạn” của mình luôn bị động.

Họ có thể sẵn sàng vì một cuộc gọi bất ngờ mà khiến chúng ta ngồi chờ suốt 2-3 giờ đồng hồ hoặc không thể gọi điện cám ơn sau món quà sinh nhật. Hay đơn giản chỉ là khiến chúng ta xoay như mòng mòng vì việc thay đổi những quyết định của họ. Chắc chắn chúng ta nên xem lại kiểu “tình bạn” này. Họ xem chúng ta giống như là một người làm thuê, cần thì xuất hiện, không cần thì dẹp bỏ. Đó không phải là cách đối xử với một người bạn.

Chúng ta có tin tưởng người bạn của mình?

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng điều đó rất quan trọng. Người bạn của chúng ta là một thứ rất quan trọng nhưng khi cần không có mặt? Như vậy nghe không ổn chút nào.

Nghĩ về một người bạn nếu xuất hiện những từ như chia sẻ, đồng cảm, vui vẻ xuất hiện, đó mới là điều chúng ta cần. Một tình bạn tốt được thể hiện ở trạng thái cân bằng, hỗ trợ lẫn nhau mọi lúc mọi nơi, dù cho giữa tình bạn vẫn luôn có những điểm không tương đồng về suy nghĩ, nhưng họ luôn ở bên cạnh khi chúng ta cần giải tỏa hay chia sẻ niềm vui.

Tất nhiên, qua thời gian, tình bạn tốt sẽ giúp 2 người cân bằng về cảm xúc cũng như suy nghĩ. Đến một lúc chỉ cần người bạn của chúng ta buồn, chúng ta đã ngay lập tức xuất hiện cùng những câu nói khiến họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tình bạn đó sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Bên cạnh họ, chúng ta có được là chính mình?

Đây có thể được cho là điều quan trọng nhất. Nếu không được thể hiện hết bản thân khi ở cùng một người chúng ta xem là bạn, tốt nhất nên suy nghĩ lại.

Đã trải qua nhiều thập kỷ nghiên cứu, một trong những điều tốt cho sức khỏe và cuộc sống nhất, là một người bạn, một người luôn khiến chúng ta là chính mình mà không phải bận tâm điều gì khác.

Nhưng để đạt được tới mức cao nhất của tình bạn là tri kỉ, giữa 2 người phải có một thời gian dài gắn bó và cùng nhau trải qua, giải quyết những vấn đề của cuộc sống.

Trong cuộc sống của chúng ta, rất nhiều người “bạn” sẽ xuất hiện rồi lại biến mất. Một số tùy thuộc vào môi trường sống giống như một người đồng nghiệp hay một người bạn thời trung học. Điều đó thực sự rất bình thường.

Nhưng những người bạn thực sự sẽ không làm chúng ta tổn thương, lợi dụng hay đơn giản là phớt lờ khi chúng ta cần. Tìm cho mình một người bạn thực sự, người có thể mang lại cảm hứng giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn, vui vẻ hơn, khỏe khoắn hơn và thể hiện hết bản thân của chính mình.

Theo TS.Lê Thẩm Dương

Câu trả lời vô cảm trước tòa của người cha ép chính con gái ruột của mình làm 'nô lệ' tình dục suốt 5 năm liền

Câu trả lời vô cảm trước tòa của người cha ép chính con gái ruột của mình làm 'nô lệ' tình dục suốt 5 năm liền

Khi con gái chống cự lại hành vi thú tính của cha, Thành dí dao rồi gằn giọng đe dọa “giờ mày chống hả, không cho tao giết mày”. Giữa năm 2010, trong lúc hai cha con đùa giỡn với nhau, thú tính nổi lên, Kiều Văn Thanh (40 tuổi, ngụ...

Càng yêu xa, con sinh ra sẽ càng thông minh

Càng yêu xa, con sinh ra sẽ càng thông minh

Có lẽ một trong những vấn đề các mẹ quan tâm nhiều nhất chính là làm sao để con thông minh và bằng cách nào để nhận ra được điều đó ngay từ khi con còn bé. Vậy các mẹ đã biết hết tất cả những dấu hiệu có thể chỉ...

12 điều chấn động về Trái Đất có thể bạn chưa bao giờ biết đến

12 điều chấn động về Trái Đất có thể bạn chưa bao giờ biết đến

Trái Đất mà ta đang sinh sống là một nơi kỳ lạ với đầy những bí mật mà có thể bạn chưa bao giờ được biết đến. Mặc dù lớp vỏ nằm cạnh lớp phủ, nhưng chúng ta chưa bao giờ chạm đến được   Các nhà địa chất học từ lâu đã...

Thấy bé gái nhìn trộm mình đang 'vui vẻ' với vợ, liền xin vợ rủ bé gái vào ...

Thấy bé gái nhìn trộm mình đang 'vui vẻ' với vợ, liền xin vợ rủ bé gái vào ...

Đang “vui vẻ” với vợ ở trên giường, phát hiện con trai với cô bé hàng xóm đứng sau cửa sổ nhìn trộm, Tài liền đuổi cậu con đi và lôi bé gái vào phòng thực hiện hành vi đồi bại.Cặp vợ chồng tại phiên tòa. Ảnh: Quang Minh. Kỳ án...

Hàng loạt trai trẻ sập bẫy

Hàng loạt trai trẻ sập bẫy "máy bay bà già" vì lên mạng tìm máy bay

Sau khi hẹn hò vui vẻ, “máy bay” đã bốc hơi cùng với xe của những trai trẻ “nhẹ dạ cả tin”. Tối 11/6, Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết đang giữ và tiến hành điều tra hành vi “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” đối với Hồ Thanh...

Clip cô gái trẻ bị kẻ biến thái sàm sỡ ngay giữa đường phố Hà Nội

Clip cô gái trẻ bị kẻ biến thái sàm sỡ ngay giữa đường phố Hà Nội

Cô gái đi xe máy bị sàm sỡ ngay giữa phố Hà Nội khiến người dân phẫn nộ. Hành động liều lĩnh của kẻ biến thái đã bị ghi lại bởi camera hành trình của một ô tô. Đoạn clip ghi lại sự việc cô gái bị quấy rốiở Hà Nộiđược...

Đau lòng khi thấy quan tài nhỏ xíu nơi cháu bé 33 ngày tuổi nằm yên nghỉ sau khi bị giết hại

Đau lòng khi thấy quan tài nhỏ xíu nơi cháu bé 33 ngày tuổi nằm yên nghỉ sau khi bị giết hại

Ai đó đã để lại dòng chữ bằng than ngay cạnh cầu thang trong vụ việc cháu bé bị sát hại ở Thạch Thất (Hà Nội), rất có thể là kẻ sát nhân. Liên quan tới việc cháu bé bị sát hại ở Thạch Thất (Hà Nội), PV Đời sống Plus...

Người mẹ trầm cảm giết hại con đẻ 33 ngày tuổi sẽ bị trừng phạt thế nào?

Người mẹ trầm cảm giết hại con đẻ 33 ngày tuổi sẽ bị trừng phạt thế nào?

Sáng nay, cơ quan công an đã dẫn giải chị Tr – nghi phạm sát hại con trai 33 ngày tuổi về hiện trường vụ việc để tiến hành thực nghiệm hiện trường. Liên quan đến sự việc Phan Thị Tr. (SN 1997, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất,...

Lời khai của người mẹ giết con mới 33 ngày tuổi, con chết cứ như là lẽ tự nhiên vậy

Lời khai của người mẹ giết con mới 33 ngày tuổi, con chết cứ như là lẽ tự nhiên vậy

Theo kết luận ban đầu người mẹ bị chứng trầm cảm sau sinh, tâm tính gần đây không được bình thường. Như tin đã đưa, sáng ngày 14/6 cơ quan điều tra đã xác định nghi phạm trong vụ bé trai 33 ngày tuổi bị chết trong chậu nước tắm là...

Tình yêu của bạn sẽ chóng tan vỡ nếu áp dụng 9 bí kíp này

Tình yêu của bạn sẽ chóng tan vỡ nếu áp dụng 9 bí kíp này

Khi các cặp đôi quen nhau rồi kết hôn, họ thường nhận được rất nhiều lời khuyên về việc làm sao để có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc, tuy nhiên không phải lời khuyên nào cũng thực sự hiệu quả như lý thuyết đâu! Sẽ có vô số...

Hằng đêm có 3 cô gái áo trắng vẫy xe trên đèo Bảo Lộc

Hằng đêm có 3 cô gái áo trắng vẫy xe trên đèo Bảo Lộc

Câu chuyện ấy khiến cho nhiều người, nhất là cánh tài xế chạy đường dài phải lạnh sống lưng, mặc dù 3 cô gái ấy đã chết sau một tai nạn thảm khốc được nhiều năm rồi. Là tuyến đường nối liền vùng Tây nguyên rộng lớn với trung tâm miền...

Đường chỉ tay của người có phẩm chất lãnh đạo và kiến thức uyên thâm

Đường chỉ tay của người có phẩm chất lãnh đạo và kiến thức uyên thâm

Xem đường chỉ tay từ lâu đã luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Họ không ngừng tò mò những thông điệp về tính cách và vận mệnh con người ẩn chứa sau đường chỉ tay của mỗi người. Giới khoa học cũng luôn nghiên cứu và đúc...

Vì vết bầm tím nghi là bị

Vì vết bầm tím nghi là bị "chó ma cắn" mà cô gái 29 tuổi chỉ còn sống được vài tháng

Hôm trước em có đi tham dự một hội thảo chuyên đề về sức khỏe, nghe bác sĩ kể có trường hợp bị “chó ma” cắn đang nguy kịch và chỉ còn sống được vài tháng khiến cả khán phòng cai cũng hoang mang lo lắng và sự thật là… Có...

Vợ của Lại Văn Sâm là người vợ hiền lành hay người mẹ đơn độc bị chồng ruồng bỏ?

Vợ của Lại Văn Sâm là người vợ hiền lành hay người mẹ đơn độc bị chồng ruồng bỏ?

Mới đây, em có nghe thông tin chú Lại Văn Sâm về hưu sau 30 năm cống hiến cho hạt động báo chí, truyền hình nội địa. Thật sự, em thấy tiếc khi phải “chia tay” với một người dẫn chương trình đầy ấn tượng với em qua một loạt...

Chàng trai 30 tuổi bằng mọi giá để cưới bà cụ 91 tuổi

Chàng trai 30 tuổi bằng mọi giá để cưới bà cụ 91 tuổi

Không những không phản đối mà người mẹ này còn vui vẻ chấp nhận “nàng dâu 90 tuổi” vì hạnh phúc của con trai. Mối quan hệ yêu đương chênh lệch tuổi tác quá lớn luôn là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu phản đối quyết liệt....

Chat Zalo